Có thể bạn chưa biết: Hiện tượng quen mùi khi sử dụng nước hoa ô tô?
09/09/2023 - 11:00 AM - 76 lượt xem
Khi một thứ đã trở thành thói quen thì cảm nhận sẽ không thể rõ ràng như ban đầu. Mùi hương cũng vậy. Nếu bạn thường xuyên sử dụng những nốt hương ấy trong thời gian dài sẽ có lúc bạn cảm thấy chẳng còn được thơm như ban đầu. Đây chính là hiện tượng quen mùi.
 

Quen mùi nước hoa là hiện tượng bạn ngửi quen một mùi hương sau khi dùng  nó trong một khoảng thời gian, tới mức gần như bạn không ngửi thấy nữa. Hoặc bạn cảm thấy mùi rất nhẹ, phải thật gần mới thấy được.
Thực tế chúng ta tiếp xúc với mùi hương đó hàng ngày, khứu giác sẽ trở nên thích nghi với hương thơm đó. Ngày qua ngày, khi những mùi hương trở nên thân thuộc thì cảm giác sẽ không thể rõ ràng như trước.

Vậy khắc phục hiện tượng quen mùi như thế nào?

Khi bạn đã quá quen với một mùi hương, để tránh nhàm chán cũng như quen mùi, bạn có thể thay đổi mùi hương định kỳ, tùy theo thời tiết mỗi mùa.

Hầu hết các dòng sản phẩm nước hoa ô tô cao cấp hiện nay đều có nhiều mùi hương, nhiều chủng loại khác nhau để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn tùy theo sở thích. Có thể kể đến một số mẫu phổ biến hiện nay như: nước hoa đặt táplo, kẹp cửa gió, sáp thơm hoặc nước hoa dạng treo… 
 

Việc thay đổi mùi hương thường xuyên không chỉ tránh được hiện tượng quen mùi mà còn có thêm nhiều trải nghiệm khác nhau hơn. Biết đâu qua đó, bạn lại có thể tìm cho mình một mùi hương phù hợp hơn.
 
Các tin tức khác
Nước hoa ô tô loại nào tốt?
Bạn đang băn khoăn, nước hoa ô tô loại nào tốt? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây. Để chọn được dòng nước hoa xe hơi tốt, khi mua nước hoa cần lưu ý một số yếu tố sau
Tư vấn lựa chọn nước hoa ô tô cao cấp chính hãng
Làm thế nào để chọn mua nước hoa ô tô cao cấp chính hãng? Theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời
Làm thế nào để khử mùi trong xe ô tô mới?
Những chiếc xe hơi mới thường có mùi khó chịu. Nguyên nhân chủ yếu đến từ lớp nhựa, da mới của xe, mùi keo dán các chi tiết trong xe. Vậy làm thế nào để khử đi những mùi này?
3 dòng nước hoa ô tô Etonner được lựa chọn nhiều trong mùa thu
Etonner gợi ý bạn 03 mùi hương được ví như “nàng thơ” của mùa thu, được các chủ xế đặc biệt yêu thích lựa chọn cho xế cưng của mình
5 cách đơn giản làm thơm nhà hiệu quả, nhanh chóng
5 cách đơn giản làm thơm nhà hiệu quả, nhanh chóng
5 cách khử mùi thuốc lá trên ô tô nhanh và hiệu quả tức thì
Mùi thuốc lá trên ô tô làm bạn cảm thấy ngột ngạt và khó chịu. Bạn muốn xua đuổi mùi hương khó chịu này? Tham khảo ngay bài viết dưới đây
Sử dụng sáp thơm và nước hoa cho ô tô cần lưu ý những gì?
Khách hàng khi chọn mua còn băn khoăn khi dùng nước hoa ô tô có ảnh hưởng đến sức khỏe và nội thất trong xe không? Hay cần có những chú ý gì khi chọn mua và sử dụng. Hãy cùng ETONNER.VN khám phá nhé.
Kết quả thử nghiệm nước hoa ô tô Etonner – an toàn cho sức khỏe người dùng
ETONNER là dòng sản phẩm nước hoa cao cấp dành cho ô tô, mang thương hiệu và phong cách thiết kế hiện đại, sang trọng của Pháp.